Tài liệu hướng dẫn sử dụng Cimatron

1/ Giáo trình Cimtron E10 Free

Tài liệu cimatron cơ bản cho người mới học giúp bạn làm quen với giao diện phần mềm Cimatron E10. Và tài liệu cimtron này chủ yếu dành cho người chưa sử dụng qua phần mềm Cimatron, những người muốn nghiên cứu nhanh tính năng của phần mềm, và đa phần là bạn sẽ quan tâm đến cách thao tác của phần mềm có thuận lợi để có thể thiết kế nhanh hơn, lập trình nhanh hơn với sự hỗ trợ của các công cụ có sẵn trên phần mềm.

Nội dung của tài liệu cimtron E10 có thể xem ở phần mục lục, và bạn không phải lo lắng về nội dung, chúng tôi đã trình bày hết sức cặn kẽ, dù bạn chưa biết gì về các phần mềm cơ khí khác cũng dễ dàng học được. Phần giáo trình cimatron này gồm 50 trang. Tập trung chủ yếu vào phần thiết kế, đi sâu vào các thao tác khi sử dụng chột, các thanh công cụ , trình tự làm việc và cách bố trí giao diện của phần mềm.

Nếu bạn có tham vọng thành thạo phần mềm cimatron thì có thể tham khảo các tài liệu có phí của nhà sách trên www.cachdung.com, và các khóa học liên quan để có thể vận dụng vào công việc ngay, còn tài liệu cimatron chỉ hỗ trợ bạn phần cơ bản và bạn phải dành nhiều thời gian hơn để tự học.

giaotrinhcimatrone10

1.1/ Nội dung hướng dẫn

Chương I: TỔNG QUAN VỀ MÔI TRƯỜNG CIM E10.

1. Tạo đối tượng mới
  2. CimatronE Explorer.
  3. Giao diện Cimatron E10.
  4. Sử dụng chuột và bàn phím trong Cimatron E10.
  5. Các đặc tính của con trỏ chuột.
  6. Các tùy chọn màn hình hiển thị
  7. Lọc đối tượng.
  8. Sets và M-View.

CHƯƠNG II: SKETCH CƠ BẢN.

1. Lệnh vẽ đoạn thẳng (Line)
  2. Hình khối (Box).
  3. Đường tròn (circle):
  4. Tạo Ellipse
  5. Tạo cung tròn (Arcs)
  6. Tạo đường cong Spline
  7. Tạo đường đối xứng (Symmetry)
  8. Các loại đối tương chỉ dẫn tham khảo (Add reference entities)
  9. Thêm các đối tượng hình học cho chi tiết và cụm chi tiết ( Add Geometry for Part/ Assembly)

CHƯƠNG III: SKETCH NÂNG CAO

1. Đường cong Composite
  2. Đường thẳng (Line)
  3. Đường Spline
  4. Tạo đường xoắn bulong (Helix)
  5. From Face : Tạo đường cong từ cách cạnh bề mặt
  6. Intersection : Tạo đường cong là giao của các bề mặt
  7. Lệnh Silhouette
  8. Offset – Tạo đường cong đồng dạng.
  9. Extend – Mở rộng (kéo dài) đường
  10. Project.
  11. Split – Chia đường cong thành đường cong.
  12. Trim – Cắt.
  13. Modify Fair – Hiệu chỉnh tạo độ trơn đường cong.

2/ Vẽ và lập trình khuôn

Tài liệu này hoàn toàn miễn phí, cung cấp các kiến thức cần thiết để người mới học có thể thiết kế các khối 3D đến chi tiết khuôn, từ đó gia công hoàn chỉnh.

Bài tập hướng dẫn đầy đủ rõ ràng, toàn bộ quy trình gia công, hi vọng bạn sẽ áp dụng được nó trong công việc của mình.

04-12-2014 3-48-48 CH

Link mediafire:http://www.mediafire.com/view/487csbavbu564vc/[free]huong_dan_ve,_tao_khuon,_gia_cong_Cimatron.pdf

3/ Tách khuôn trên Cimatron IT

Phần tách khuôn là phần đơn giản hơn phần lên kết cấu, nếu lên kết cấu không theo tiêu chuẩn thì không nói làm gì, còn nếu muốn lên kết cấu chuẩn xác thì đòi hỏi phải có tài liệu tham khảo chuẩn xác.

Phần tách khuôn trong Cimatron IT cũng khá rườm rà, nếu biết cách thì bạn chỉ cần làm thủ công sẽ nhanh hơn.

Bên dưới là tài liệu về kết cấu khuôn, bằng tiếng Anh với hơn 170 trang, do đó bạn chịu khó tham khảo sẽ nắm được nhiều kiến thức hơn.

Link download: http://www.mediafire.com/file/ftq4juu5s4h5tgq/moldbase-3d.pdf

4/ Thiết kế Cimatron IT

Phần mềm này cũng khá cũ do đó tài liệu mới thì cũng không có, còn các tài liệu trước đó thì hiện không còn xuất bản, do đó nếu bạn đang cần gấp tài liệu để tự học thì có thể tham khảo phần tài liệu tiếng Anh, phần tài liệu này khá đầy đủ, tuy nhiên cũng quá chi tiết, do đó bạn cũng nên chọn lọc các phần cần tham khảo.

04-12-2014 3-17-11 CH

Link download: https://www.mediafire.com/?d4mqb456r8468h5